Sunday, 16/05/2021 - 09:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nga My I

Hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 ” của trường Tiểu học Nga My I

    Để hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8, ngày 28/4/2021 trường Tiểu học Nga My I tổ chức ngày hội đọc sách cho học sinh, nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng. Với hình thức mỗi lớp trang trí, trưng bày tổ chức riêng tại lớp học của mình với nhiều thể loại phong phú như: truyện tranh, truyện cổ tích, thơ, truyện cười, sách khám phá khoa học, sách tham khảo, các loại báo…Nhiều cuốn sách trang trí đẹp mắt, nội dung hấp dẫn được rất nhiều bạn yêu thích.

 

     Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết yêu thương. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

    Nhận thấy tầm quan trọng của việc đọc, ngày 24/2/2014 thủ tướng chính phủ đã kí quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày sách Việt Nam với hy vọng sẽ nâng cao nhận thức của người dân về văn hóa đọc.

    Để hưởng ứng Ngày hội đọc sách, ngày 28/4/2021 trường Tiểu học Nga My I tổ chức ngày hội đọc sách cho học sinh, nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng. Với hình thức mỗi lớp trang trí, trưng bày tổ chức riêng tại lớp học của mình với nhiều thể loại phong phú như: truyện tranh, truyện cổ tích, thơ, truyện cười, sách khám phá khoa học, sách tham khảo, các loại báo…Nhiều cuốn sách trang trí đẹp mắt, nội dung hấp dẫn được rất nhiều bạn yêu thích.

            Năm học 2020 - 2021 nhà trường tiếp tục trang trí cho thư viện ngày một hoàn thiện hơn. Như có thêm thư viện góc lớp góp phần đáp ứng nhu cầu đọc sách ngay tại lớp học ngày càng nhiều của thầy cô giáo và các em học sinh.

  Bên cạnh công tác tuyên truyền sách hàng tuần, thư viện của Trường luôn mở cửa các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần, thu hút đông đảo các em học sinh và các thầy, cô giáo tham gia mượn và đọc sách. Trong giờ ra chơi các bạn không chỉ tham gia các trò chơi mà còn say sưa bên cạnh những giá sách để đọc những quyển sách mới, những mẩu chuyện hay. Điều đó đã giúp các bạn tích lũy thêm nhiều kiến thức mới.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 8
Tháng 05 : 189
Năm 2021 : 1.593