Monday, 28/11/2022 - 21:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nga My I

LỊCH SỬ XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ TRƯỜNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC NGA MY I

 

Nga My là một xã có truyền thống cách mạng và truyền thống giáo dục. Nhân dân Nga My rất tự hào về mảnh đất này. Trải qua các thời kỳ cách mạng, cùng với sự thay đổi của đất nước, hệ thống giáo dục liên tục phát triển. Năm 1977 hệ thống trường cấp 1, 2 được thành lập, năm 1980 hệ thống trường PTCS được thành lập. Năm 1995 trường tiểu học Nga My được khai sinh. Mặc dù cach đây không xa, dấu ấn vẫn còn in đậm trong ký ức của nhiều thầy cô giáo, ngày mới thành lập trường còn nhiều khó khăn. “Vạn xự khởi đâu nan”, buổi ban đầu khó khăn chồng chất khó khăn, mặc dù vậy, với sự đồng tâm của thầy và trò, với sự giúp đỡ của nhân dân, các cấp ủy, chính quyền, năm học đầu tiên thầy trò nhà trường đã vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống phát triển giáo dục, khi thành lập trường đảng bộ và chính quyền địa phương với sự tham mưu của trường đã xây dựng chiến lược phát triển giáo dục với các giai đoạn. Từ năm 1995-2000 là thời kỳ xây dựng đội ngũ , cơ sở vật chất. Từ năm 2000 nhà trường đã ổn định về quy mô, xóa phòng học tranh tre, cơ bản đã đủ lớp học hai buổi.

Trong 5 năm tiếp theo từ 2005-2010 là giao đoạn củng cố đội ngũ, nâng cáo chất lượng, tăng cường huy động các nguồn lực và phát triển xã hộ hóa giáo dục, nhà trường đã duy trì và tạo được những thành tích rất cơ bản, củng cố mọi mặt tạo được tiền đề thuận lợi cho giai đoạn tiếp theo. 5 năm tiếp là giai đoạn chuẩn hóa và hiện đại hóa nhà trường. Cứ thế, mỗi năm học đi qua, bằng mồ hôi, công sức của thầy và trò, bằng suwh chắt chiu đóng góp của nhân dân, bằng sự đầu tư của ngân sách nhà nước, trường đã dần dần tạo được cơ sở vật chất phục vụ cho việc giảng dạy và học tập. Sự quan tâm tạo điều kiện , của các cấp quản lý, các tổ chức đoàn thể, cùng với sự lỗ lực tự thân vận động của nhà trường đã từng bước khắc phục khó khăn, tạo được những chuyển biến quan trọng trong việc xây dựng cơ sở vật chất và nầng cao chất lượng giáo dục. Đến năm 2010 trường tiểu học Nga My đã tạo ra cho mình một sắc thái mớ và từ đây tập thể sư phạm nhà trường đã quyết tâm hướng tới một chặng đường mới – Chặng đường xây dựng nhà trường trở thành trường chuẩn quốc gia.

Ban giám hiệu và bản thân mỗi cán bộ giáo viên nhà trường nhận thức; Xây dựng trường chuẩn quốc gia là quá trình phát triển nhà trường nhằm đáp ứng các yêu cầu mới của sự nghiệp giáo dục và mục tiêu cuối cùng là nâng cao chất lượng giáo dục. Trên cơ sở phân tích thấu đáo các điều kiện, các dự báo nhà trường đã xây dựng đè án xây dựng trường chuẩn quốc gia, đề án này được thông qua, để thể hiện ý chí, quyết tâm đưa công tác giáo dục vượt lên của đảng và chính quyền xã Nga My.

Trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử các thế hệ giáo viên và học sinh vẫn không ngừng phấn đấu đẩy mạng phong trào thi đua “hai tốt”khẳng định vị trí vững chắc của mình bằng sự phấn đấu lỗ lực đạt thành tích cao đạt thành tích cao trên các hoạt động. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, đội ngũ nhà giáo vẫn kiên trì bám lớp, kiên định mục tiêu chiến lược “trồng người”. Thông qua tỉ lệ chiến sỹ thi đua, giáo viên giỏi các cấp ngày một tăng, trường liên tục đạt tiên tiến, tiên tiến suất sắc. Nhà trường luôn là điểm sáng của huyện nhà về tỷ lệ tốt nghiệp lớp 5 , lên lớp và học sinh giỏi các cấp. Từ mái trường thân yêu này có hàng chục ngàn học sinh đã trưởng thành tiếp tục học tập , công tác và lao đọng trên khắp nơi mọi miền đất nước.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 105
Tháng 11 : 1.152
Năm 2022 : 10.618